Ai yêu ai – C126


Chương 126. Thất thố

Editor: Thiên Vi


Từ Nhã Ngôn vạn không dự đoán được Quan Tố Y nhưng lại há miệng lên đường phá thân phận mình, nhưng nàng trái lo phải nghĩ, vẫn chưa nhớ đến khi nào chỗ nào có cùng xuất hiện, chỉ phải từ bỏ. Trước đó, nàng cũng từng thiết tưởng quá quan thị nữ diện mạo như thế nào, tính tình như thế nào, nhưng mà chân chính nhìn thấy đối phương, lại rốt cuộc yên lòng. Nàng như thế diễm lệ đàng hoàng, quả như đồn đãi bình thường là cái thấp thỏm khí táo người, thực không có thâm giao tất yếu.

Quan Tố Y lại sao lại phát hiện không đến giọng nói của nàng trung lãnh đạm? Nếu ở thường lui tới, chắc chắn cảm kích thức thời yên lặng tránh ra, hôm nay lại ý cười trong suốt xử ở trước mặt nàng, tiếp tục đáp lời,“Nguyên lai là Từ ông mãnh liệt, có vô dư thừa bản thảo? Có không cho ta mượn đánh giá?”

Từ Nhã Ngôn vẫn là kia phó ôn hòa có lễ bộ dáng, theo trong tay trong hộp lấy ra một quyển hương thơm xông vào mũi sách đưa qua đi,“Vừa mới còn có cuối cùng một quyển, đưa cùng tỷ tỷ trình lãm. Tỷ tỷ nếu có chút chỉ giáo, tẫn có thể tìm ra ta tham thảo.” 
“Hảo, ta tất nhiên cẩn thận bái độc, nhất nhất chỉ giáo.” Thượng nhất thế, u cư Thương Châu Quan Tố Y đem còn thừa sinh mệnh lực toàn bộ đầu nhập học hải, nhất là Từ gia nhân sáng tác, lại ngày ngày nghiên cứu, rục vu tâm, lại đem “Mạnh thị chi nho” Cùng “Tử tư chi nho” quan điểm kết hợp đứng lên đối này tiến hành thích đọc phân giải, sau đó sáng tác văn vẻ nhất nhất bác bỏ.

Kiếp này làm lại, thật muốn luận khởi học vấn cao thấp, Từ Quảng Chí chưa hẳn là của nàng đối thủ, này một câu “Chỉ giáo” Đều không phải là cuồng ngôn, mà là lời nói thật, lại chọc giận bái độc quá Từ ông mãnh liệt, cũng tôn này vi sư học sinh, càng làm Từ Nhã Ngôn phi thường bất khoái.

“Giảm tỷ, ngươi có rảnh ở chỗ này nói ẩu nói tả, không bằng đi chính điện hướng Lữ ông hảo hảo nói lời xin lỗi?” Một gã dung mạo tuấn mỹ quý tộc công tử lạnh giọng mở miệng.

“Đúng vậy, tuy nói đế sư cùng Thái Thường đã muốn thay ngươi nói tạ tội, nhưng chung quy không có ngươi bản nhân đi tới có thành ý. Các ngươi Quan gia nguyên là nhân đức nhà, lại không liêu phát tích sau nhưng lại cũng bắt đầu ỷ thế hiếp người, thật sự là lòng người không cổ, thế phong nhật hạ.” Lại có một người lòng đầy căm phẫn nói.

“Ta tổ phụ cùng phụ thân đã muốn thay ta nói tạ tội ? Khi nào chỗ nào?” Quan Tố Y rốt cuộc lộ ra ngưng trọng biểu tình.

“Văn hội lúc đầu, ở thấy âm cửa chùa khẩu trước mặt chúng học sinh mặt.” Từ Nhã Ngôn xin khuyên nói,“Giảm tỷ, đế sư cùng Thái Thường giai vì nước chi cánh tay đắc lực, văn đàn danh túc, vọng ngươi ngày sau cân nhắc rồi sau đó đi, chớ nên liên lụy bọn họ quan thanh.”

Quan Tố Y không giận phản cười, nhìn chung quanh mọi người từ từ mở miệng,“Trong lòng ta có một nghi hoặc, có không thỉnh chư vị cho ta giải đáp? Đức cùng mới, cuối cùng thục khinh thục trọng? Thục bản thục mạt?”

“Tử viết:‘Kí không xưng này lực, xưng này đức cũng.’ đối ngựa còn quá nặng đức hạnh, gì luận thế nhân? Lại ngôn ‘Trung dung chi vì đức cũng, này tới vậy hồ!’ có thể thấy được nho học chi tinh túy đều ở ‘Trung dung’ hai chữ, này vì chí đức, tắc nho học lúc này lấy đức làm trọng, lấy đức vì bản, học vấn còn tại tiếp theo.” Từ Nhã Ngôn chậm rãi mà nói.

Quan Tố Y gật đầu nói,“Vậy đúng rồi. Lữ ông có tài không đức, lầm nhân đệ tử, cố bị khuyên từ, ta gì sai chi có? Ta tổ phụ cùng phụ thân câu kia tạ lỗi, ta đại bọn họ thu hồi.” Nàng mỉm cười, thái độ có lễ,“Nói bất đồng không phân vì mưu, nếu chư vị quá nặng tài học, không hỏi phẩm đức, như vậy ta liền cáo từ .”

Từ Nhã Ngôn lại cảm nhận được “Thư sinh gặp binh, hữu lý nói không rõ” cảm giác. Người này miệng nhất trương hợp lại, nhưng lại liền cấp Lữ ông định rồi một cái “Thất đức” Đắc tội danh, nàng làm nàng là ai? Pháp tào Thượng thư cũng không có nàng đoạn quyết như lưu!

“Ngươi đằng đằng? Ký ngôn Lữ ông không đức, ngươi có thể có bằng chứng?” Lúc trước làm cho nàng đi chính điện tạ lỗi tuấn mỹ công tử truy ở sau đó chất vấn.

Quan Tố Y vẫn chưa trả lời, cũng không hồi đầu, nhìn như thong thả, kì thực bộ pháp cực nhanh hướng viện môn đi đến. Cái gì gọi là “Không hài lòng nửa câu nhiều”? Này cũng được. Tuổi trẻ học sinh tối dịch kích động, chỉ cần tránh một ít thanh danh, viết mấy thiên phạt văn có thể sai khiến nhóm cao thấp bôn tẩu, phất cờ hò reo. Phía trước còn luôn miệng tán nàng nãi nữ bối mẫu, nay chích quá tháng 1, liền lại bắt đầu quở trách nàng có nhục sư nói. Sự thật như thế nào, thực. Tướng như thế nào, bọn họ áp căn sẽ không đi tưởng, chích một mặt thuận theo quyền uy mà thôi.

Không, có lẽ không phải không nghĩ, mà là nàng thân là nữ tử, thiên nhiên nên so với bọn hắn thấp một đầu, thừa nhận quá mức khó tránh khỏi hội kích phát ghen ghét, lòng loài người này này nọ chính là như thế ngụy biến mà lại hiểm ác. Chửi bới mưa tầm tã, chê trách đầy trời, Quan Tố Y tâm tình lại phá lệ bình tĩnh. Nàng đã muốn suy nghĩ cẩn thận , đời này nên vì chính mình mà sống, mặc kệ người bên ngoài như thế nào.

Tuấn mỹ nam tử bị nàng khinh thế ngạo vật thái độ biến thành tức sùi bọt mép, cao giọng quở trách nói,“Ký không có bằng chứng chứng, liền cho thấy ngươi là nói xấu, ta tất nhiên bẩm báo đế sư cùng Thái Thường, kêu nhị vị đại nhân đoạn vừa đứt thị phi khúc trực! Ngươi có nhục sư nói, đức hạnh bại hoại, làm lập tức rời đi văn hội, để tránh bẩn văn đàn thanh tịnh!”

Thân phận của hắn tựa hồ phi thường quý trọng, người chung quanh vội vàng tiến lên trấn an, thái độ có thể nói nịnh nọt. Nhưng mà Quan Tố Y thủy chung chưa từng hồi đầu, giơ lên tay phải nhẹ nhàng vung lên, nhân đã xuất viện môn, chỉ để lại một cỗ bá đạo vô cùng quế hương, huân những người này mặt đỏ tai hồng, hai mắt bốc hỏa.

Trường hợp một mảnh yên tĩnh, cuối cùng vẫn là Từ Nhã Ngôn nhẹ giọng mở miệng, đánh vỡ ủ dột,“Thôi, thị phi khúc trực đều có công luận, thực không cần cùng nàng so đo. Nàng hôm nay gây nên trừ bỏ bôi nhọ Quan gia môn phong, tổn hại Quan gia thanh danh ở ngoài, có năng lực được đến cái gì?”

“Đúng là. Quân tử chi đức phong, tiểu nhân chi đức thảo, trên cỏ phong tất yển. Thục đối thục sai, đãi chính khí phong phủ đãng mà qua, tất nhiên là vừa xem hiểu ngay. Đến đến đến, xin hãy Từ tiểu thư tiếp tục vì mọi người học bài.” Tuấn mỹ nam tử thái độ ân cần. 
Có một người đồng dạng ái mộ Từ nhị tiểu thư, vội vàng truy phủng nói,“Tiểu thư trâm hoa chữ nhỏ có thể nói nhất tuyệt, đọc xong thư làm lưu lại bản vẽ đẹp vì niệm.”

Đã bái Từ ông vi sư học sinh nhóm sôi nổi đi theo phụ họa, đem Từ Nhã Ngôn chúng tinh củng nguyệt bình thường vây vào giữa. Các vị quý nữ vì bác một cái hiếu học ái tài mỹ danh, cũng thực nguyện ý cùng nàng kết giao, liền ngươi một lời ta nhất ngữ an ủi, sau đó đối Quan thị nữ dùng ngòi bút làm vũ khí, lấy tiết trong lòng ghen ghét.

Cùng Quan Tố Y so sánh với, Từ Nhã Ngôn hôm nay xuất tẫn nổi bật, trên mặt vẫn còn vẫn duy trì không kiêu không nóng nảy, không kiêu ngạo không siểm nịnh thần thái, gọi người càng phát ra xem trọng. Nàng cầm lấy [ tử tập chú thích ], đang định đọc, lại phát hiện ẩn ở góc một gã nam tử bỗng nhiên nhiễu đi ra, hướng viện môn đi đến.

Hắn dáng người thập phần cao lớn cường tráng, càng dưới dài mãn nồng đậm râu quai nón, thế cho nên che đậy bộ dạng, một đôi u lam đôi mắt lại làm người ta xúc chi sợ. Hắn từ từ cất bước, nhìn quanh mọi người, con ngươi ở chỗ sâu trong đổ xuống ra không chút để ý mà lại cao ngất động phách uy thế.

U lam đôi mắt? Thế nhân ai chẳng biết nói Kim Thượng có được một đôi dị sắc đồng tử, cùng trọng đồng giống nhau nãi thánh nhân chi tướng, Ngụy quốc cận có! người này nên sẽ không là cải trang vi hành Hoàng thượng đi? Hắn đến đã bao lâu? Như thế cường đại khí tràng, vì sao phía trước không người phát hiện? Mọi người ánh mắt nóng cháy, tâm như nổi trống, cực tưởng tiến lên bắt chuyện lại sợ mạo phạm thánh nhan, đánh xuống tội đến.

Từ Nhã Ngôn nắm thư cuốn lòng bàn tay đã che kín mồ hôi rịn, không ngừng nhớ lại chính mình mỗi tiếng nói cử động, xác định không có thất lễ chỗ mới lặng lẽ phun ra một ngụm trọc khí. Thành! Hôm nay tối xuất sắc nhân phi nàng đừng chúc, nếu vì vậy mà được Hoàng thượng ưu ái, phụ thân tất nhiên thăng chức rất nhanh, Từ gia tất nhiên một bước lên trời. Nàng không bao giờ nữa dùng vì mấy lượng bạc sao chép thư cảo, suốt đêm suốt đêm……

Mọi người tâm tư khác nhau, lại đều bắt đầu vỗ về chơi đùa tóc mai, xóa sạch bình vạt áo, e sợ cho có thất nghi chỗ. Nhưng mà người này chỉ lạnh lùng tảo bọn họ liếc mắt một cái sẽ tin bước rời đi, ra viện môn lại nhìn, đã mất ảnh vô tung, chẳng biết đi đâu.

*****

Lại nói tiếp cũng là dọa người, Thánh Nguyên đế ở Bồ Đề uyển nội đợi phu nhân chừng nửa canh giờ, nguyên bản hẳn là đuổi sát nàng mà đi, lại nhân thân thể không khoẻ, chưa thể đứng dậy. Ở nhìn thấy phu nhân đầu tiên mắt, hắn từ trước đến nay cường hãn tự chủ nhưng lại hội như hồng thủy, toàn đi xuống phúc phóng đi, kêu vậy không đáng nói nói địa phương như muốn băng liệt. 
Hắn vội vàng ẩn nấp hơi thở hướng núi giả phía sau trốn, để tránh phu nhân thấy chính mình trò hề, càng phát ra lưu lại không chịu nổi ấn tượng. Hắn cũng không biết, từ trước đến nay tố mặt hướng lên trời, thanh nhã hợp lòng người phu nhân, đổi quần áo quần áo, thêm một chút trang dung, nhưng lại hội mỹ như ma giống như huyễn. Nàng đi vào đến khoảnh khắc liền giống như một đạo chùm tia sáng từ trên trời giáng xuống, vừa tựa như một phen lợi nhận đâm thẳng trái tim, gọi hắn thiếu chút nữa không quan tâm đi lên tiền, dùng ngoại bào đem nàng bao lấy, sau đó nghĩa vô phản cố mang đi.

Nàng có thể nào mặc cái loại này quần áo? Có thể nào cười đến như vậy loá mắt? Hôm nay nàng cùng dĩ vãng gì thời điểm cũng không giống nhau, thiếu áp lực, hơn phóng túng; Mất dịu dàng, chích dư cuồng ngạo. Nàng tựa hồ không bao giờ nữa tưởng nguội xử sự, đối với tạp vụ nhân chờ, mà ngay cả lời dư thừa cũng không nguyện thổ lộ nửa câu.

Là cái gì cải biến nàng? Là chính mình sao? Bởi vì biết lấy việc đều có chính mình có thể dựa vào, cho nên nàng mới hoàn toàn rộng mở lòng mang, tùy ý mà sống? Này ý niệm trong đầu giống mật đường bình thường thảng đa nghi điền, kêu Thánh Nguyên đế khẩn cấp muốn gặp đến phu nhân, hỏi nàng vừa hỏi.

Đãi dục niệm bình ổn sau, hắn theo ám vệ chỉ dẫn vội vàng đuổi theo ra đi, yếm đi dạo, rốt cuộc ở cảnh xuân lân lân bên hồ nhìn thấy phu nhân. Nàng đón gió mà đứng, dáng người mờ mịt, màu trắng sa y phần phật vũ động, làn gió thơm bốn phía. Kim Tử không biết chạy đến nơi nào đi, chỉ có Minh Lan canh giữ ở một bên, mắt cũng không chớp nhìn nàng.

Như vậy nàng so với yêu ma quỷ quái còn đáng sợ, như là chỉ cần quay đầu xem chính mình liếc mắt một cái, sẽ kêu chính mình tại chỗ bị mất mạng. Thánh Nguyên đế che ô ngực, bỗng nhiên có chút không biết làm sao đứng lên. Miệng hắn môi khép mở vài lần, lại phát không ra nửa điểm tiếng vang, thế này mới phát hiện yết hầu sớm bị dục. Hỏa nướng phạm.

“Xem đủ sao?” Thế nào liêu phu nhân nhưng lại quay đầu, hướng hắn tươi sáng cười.

Một chi vô hình mũi tên nhọn bắn. Nhập thánh nguyên đế trong ngực, làm hắn tim đập đột nhiên đình, máu đọng lại. Hắn dịu đi một hồi lâu nhi mới nói giọng khàn khàn,“Không đủ. Vô luận xem bao lâu, luôn không đủ.

Quan Tố Y đang chuẩn bị giơ lên khóe miệng, biểu tình lại nháy mắt vỡ vụn, bay nhanh bối xoay người tức giận mắng,“Cách ta xa một chút, ngươi này cầm thú!”

“Phu nhân ngài tính tình càng lúc càng lớn , bên ta mới lại là như thế nào chọc tới ngài, kêu ngài ngay cả cầm thú đều mắng đi ra.” Thánh Nguyên đế cảm giác thực ủy khuất, vừa tiến lên hai bước, chợt nghe Minh Lan hét lên một tiếng, vội vàng che mặt. Hắn cúi đầu vừa thấy mới phát giác không biết khi nào chính mình kia chỗ không ngờ mất đi nắm trong tay, ngay cả rộng thùng thình y bào đều che không được.

Này thật đúng là xấu hổ ! Hắn chậm rãi ở bên hồ lương đình nội ngồi xuống, hai chân xoa khai, đi phía trước khuynh thân, khẩn cầu nói,“Phu nhân nếu là trách ta bẩn ngài ánh mắt, không xem là được. Chúng ta ngồi xuống hảo hảo nói một lát nói thành sao? Dù sao ngài hiện tại cũng không chỗ nhưng đi, lại lười biếng quan tâm kia bang tục nhân, liền dùng ta tiêu phí cho hết thời gian tốt lắm.”

“Dùng ngươi cho hết thời gian? Ngươi này vô liêm sỉ có thể hay không khiển từ?” Quan Tố Y đỉnh đầu mau hơi nước , thế nào liêu đối phương chính là hơi sững sờ, sau đó càn rỡ cười rộ lên, giống nhau nàng nói một cái thiên đại chê cười.

Hết chương 126

Gửi phản hồi: ⓛ ⓞ ⓥ ⓔ (´•ω•̥`) (。•́ - •̀。) ╮(•́ω•̀)╭ (๑•.•๑) (˘•ω•˘) (´-﹏-`;) ( ・ัω・ั;) (。ÒㅅÓ) (๑ŏ ﹏ ŏ๑) (灬ºωº灬) (人•ᴗ•♡) (´;ω;`) ('﹃') (╹ڡ╹) (◔‸◔ ) (˶′◡‵˶) (ˊᗜˋ*) ┗(`⌒´)┛ (・ิω・ิ) (ෆ❛ั◡❛ัෆ) (ง •̀_•́)ง ꒰。•◡•。꒱ ㆆ﹏ㆆ (๑→ܫ←๑) \('ω' )/ (๑•́ ₃ •̀๑) ( ・ิω・ิ) (=σωσ=) ( *'ω'*) (◡‿◡✿) (✿◠‿◠) ≥^.^≤ (ᵔᴥᵔ) (♥‿♥) (◙‿◙) (^‿^) (●^o^●) 乂◜◬◝乂 (▰˘◡˘▰) (ಠ_ృ) (ಥ_ಥ) o(╥﹏╥)o (`・ω・´) ≧✯◡✯≦ ≧◠◡◠≦ ≧’◡’≦ =☽ ≧◔◡◔≦ ≧◉◡◉≦ ≧✯◡✯≦ ≧❂◡❂≦ ≧^◡^≦ ≧°◡°≦

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s