Nhật ký thuần phu – C7


Chương 7: Mẹ con

Editor: Thiên Vi

Ngô thị đặt chỗ bánh xốp còn lại vào trong giỏ trúc, bên trên lại dùng một tấm vải bố hoa màu xanh lam cẩn thận che đậy kín mít, đi ra ngoài múc nửa nồi nước, sau đó lau dọn mặt bàn nhào bột mì sạch sẽ, thấy Quan Tú Tú đã ăn xong bánh, Ngô thị cầm cái bát đi rửa sạch, lúc này mới cầm giỏ trúc, nhìn Quan Tú Tú cười nói:

“Đi, đưa giỏ bánh xốp này đến thẩm nương Lý gia, nàng từ trong thành đến đây, chắc là không bao giờ làm mấy loại lương khô này đâu.”

Quan Tú Tú chu miệng nhỏ, ngáp một cái, bất mãn nói:

“Muốn đi thì người đi đi, con không muốn đến Quách gia.”

Ngô thị cúi xuống, giơ tay nhéo một cái vào cánh tay nhỏ của Quan Tú Tú, hung tợn nói:

“Con là đứa nhỏ không có lương tâm, con đã quên mất Lý thẩm thương con như thế nào rồi sao, trong nhà thịt con gà còn giữ riêng cho con cái chân gà.”

Quan Tú Tú im lặng không lên tiếng, nhớ tới trước kia, quả thật bà bà đối với nàng tốt lắm, đáng tiếc lại chết sớm.

Nghĩ như vậy, một chút không tình nguyện của Quan Tú Tú liền tan biến, đi theo Ngô thị ra ngoài, tuy hai nhà Quách gia và Quan gia gần gũi thân thiết nhau, nhưng nhà lại không gần nhau, Quách gia là hộ dân từ bên ngoài đến, cho nên đành phải xây một tiểu viện ở trước cổng của Quan gia thôn, lúc trước, cũng do Quan lão cha giúp đỡ thu xếp.

Trong thôn trừ bỏ ruộng thì chính là nhà, con đường đất nhỏ ngay bên cạnh chính là bờ ruộng, do nhiều người đi lại, rồi người ta đắp thêm ít đất, hơi hẹp nhưng đủ để hai người đi lại.

Hai ngày trước vừa có một trận mưa, trên con đường đất có vài vũng nước đọng, trộn với đất tạo thành một bãi bùn nhão.

Một tay Ngô thị cầm cái giỏ trúc, một tay bàn nắm tay nhỏ của Quan Tú Tú, thỉnh thoảng lại thả chậm bước chân phối hợp với tốc độ của Quan Tú Tú, trong lòng thầm giật mình, ngày xưa đứa nhỏ này không bao giờ nghiêm chỉnh khi đi trên đường, nếu không ngừng hô hào, đừng đi vào vũng nước, đừng đi vào vũng nước, thì chắc chắn nàng sẽ đi chếch vào vũng nước bùn.

Hôm nay cũng không biết làm sao, tự mình biết phải tránh xa vũng nước, còn biết xắn ống quần lên, dĩ nhiên là một đôi giày thêu màu hồng phấn không khiến nước bùn bắn tung tóe lên trên một chút nào.

Ngô thị vui mừng vì cuối cùng tiểu nữ nhi cũng hiểu chuyện, đồng thời cũng cảm khái thời gian trôi qua thật nhanh, nháy mắt nữ nhi đã lớn như vậy rồi, dưới chân không tự chủ liền chậm lại, muốn thêm chút thời gian ở cùng nữ nhi.

Quan Tú Tú phát hiện hành động của mẫu thân, hoan hô lên một tiếng, vui mừng hỏi:

“Mụ mụ, người đổi ý không đến Quách gia nữa sao?”

Mặt Ngô thị bỗng chốc trầm xuống, túm cánh tay của Quan Tú Tú, bước chân nhanh hơn, đứa nhỏ này nào có hiểu chuyện hơn chứ!

Cả Quan gia thôn không quá trăm hộ dân, rất nhanh hai mẹ con đã đi đến sân ngoài của Quách gia, Quách thúc thúc dạy học cho một lớp tư thục ở trên trấn, con lớn nhất vẫn luôn đi theo phụ thân đọc sách, mấy ngày trước mới đưa tiểu nhi tử qua, ngày thường không có chuyện gì, Lý thị liền đóng kín cửa sân, một người đóng cửa không ra ngoài, sợ lại rơi vào trong miệng lưỡi thiên hạ.

Đây cũng chính là nguyên nhân bà thích Ngô thị, nhà mẹ đẻ Ngô thị ở trên trấn, tuy chỉ là một thương hộ nhỏ, nhưng ngày thường lại phải tiếp xúc với không ít nương tử nhà giàu, Ngô thị mưa dầm thấm đất, cũng biết chút diễn xuất của đám nhà giàu.

Nãi nãi trong các hộ gia đình, đều không bước ra ngoài cửa lớn, cửa nhỏ không đi, lúc Quách gia vừa đến đây, cũng không đáp lời với người bên ngoài, sau khi cam đoan ở chỗ trưởng thôn, mới nhận vài mẫu ruộng trồng trọt.

Vừa vặn Quan gia gặp mặt Quách gia, Quan lão cha là người phúc hậu, thấy tướng công Quách gia da thịt trắng mềm, một đôi tay trắng nõn ngay cả một vết chai cũng không có, tay chân vụng về cầm cái cuốc, liền thoải mái giúp đỡ.

Bắt tay dạy tướng công Quách gia cầm cuốc, gieo hạt, làm cỏ, bắt sâu, nam nhân hai nhà gần gũi, nữ quyến cũng dần dần lui tới với nhau.

Ngô thị thấy ngày thường Lý thị không ra khỏi cửa lớn cũng không đi cửa nhỏ, chỉ ngốc ở trong tiểu viện, liền nghĩ đến khi mình khi còn bé hay gặp nãi nãi nhà giàu, sinh ra vài phần hảo cảm với bà. Nhà mình làm cái gì ăn ngon, thường xuyên làm nhiều hơn một phần, đưa đến tận cửa, đứa nhỏ hai nhà tuổi tác cũng tương đương, không có việc gì thì nói chuyện của đứa nhỏ, quan hệ càng ngày càng tốt.

Đợi đến ngày thu hoạch lúa mạch vụ thu, thấy căn nhà lợp cỏ tranh của Quách gia bị hỏng không thể ở được nữa, Quan lão cha lại thu xếp, gọi một đám huynh đệ trong tộc tới, xây một cái tiểu viện cho Quách gia.

Ngô thị lại dạy Lý thị nuôi gà, nuôi heo, hiện tại trong tiểu viện của Quách gia, giống y như trong tiểu viện của Quan gia trong thôn, gà gáy chó sủa, vô cùng náo nhiệt.

Ngay từ đầu Lý thị đã cho bà cảm giác người này văn văn nhược nhược, sau đó biết được tướng công Quách gia vậy mà còn biết chữ, chuyện này quả là khó lường.

Ngô thị gọi Quan Đại trụ đánh xe lừa ở trong thôn, tự mình cùng tướng công Quách gia đi lên trấn một chuyến, dưới sự trợ giúp của tiểu đệ nhà mình, gặp đại nhân Học Tri ở trên trấn.

Hai người tướng công Quách gia và Học Tri hàn huyên vài câu, đại nhân Học Tri liền đưa ra quyết định, tướng công Quách gia chính thức được dạy học.

Điều này khiến Lý thị quá đỗi vui mừng, từ ngày cùng tướng công chuyển đến vùng thôn quê hẻo lánh này, nhìn thấy bàn tay vốn cầm bút của tướng công đen hơn thô giáp hơn từng ngày, trong lòng luôn luôn có một cỗ tư vị không nói nên lời, chuyện này tốt lắm, tướng công vẫn là người đọc sách, từ đó về sau, Lý thị càng thâm thân thiết đối với Ngô thị.

Ngô thị đứng ở cửa, vỗ vỗ cánh cửa, đề cao giọng nói kêu:

“Đệ muội Quách gia, đệ muội Quách gia!”

Quan Tú Tú nhàm chán cúi đầu, nghiên cứu hoa văn đa dạng được thêu trên đôi giày của mình, đôi giày thêu này là bút tích của mụ mụ, trên mặt giày màu hồng nhạt thêu một vòng dây leo xanh mơn mởn, bên trên lại kết một quả hồ lô màu vàng nho nhỏ, như ẩn như hiện trong đám dây leo.

Kỳ thật tay nghề của nương cũng không kém, Quan Tú Tú bắt đầu cân nhắc có nên kéo mụ mụ xuống nước hay không, nhiều người làm giàu sẽ nhanh hơn, sau đó chuyển nhà, cách Quách gia xui xẻo rất xa.

Trong lúc Quan Tú Tú suy nghĩ miên man, Lý thị đã vui mừng đến mở cửa, trực tiếp mở hai cánh cửa lớn ra, còn chưa nhìn thấy người, giọng nói đã truyền ra:

“Là tẩu tử Ngô gia sao? Mau vào, ai ôi, tiểu Tú Tú hôm nay vẫn xinh đẹp như thế, mau đi vào cùng thẩm nào, mấy ngày trước thúc thúc của con trở về có mua một ít bánh ngọt trái cây, ta vẫn để dành cho con đấy.”

Quan Tú Tú ngẩng đầu lên, giọng nói ngọt ngào:

“Thẩm ~”

Chữ thẩm vừa mềm mại vừa kéo dài, tiếng trẻ con trong vắt ỏn ẻn ỏn ẻn, tiến thẳng vào đáy lòng của Lý thị.

Lý thị cười không khép miệng lại được, cúi người xuống, nắm đôi tay nhỏ của Quan Tú Tú, tay của tiểu cô nương mềm mại mịn màng, giống như là nắm bột gạo nếp, ngọt ngọt khiến người ta phát ngấy.

Lý thị chỉ sinh được hai nhi tử, từ lúc Quan Tú Tú sinh ra liền coi nàng như nữ nhi thân sinh của mình, thường xuyên lải nhải muốn bắt lão nhị nhà mình đi đổi lấy Quan Tú Tú.

Quan Tú Tú ngẩng đầu lên, nhìn chiếc cằm duyên dáng của Lý thị, bình tĩnh xem xét, lông mi Lý thị vừa dài vừa nhỏ, ánh mắt cũng dài nhỏ xinh đẹp, lại sở hữu gương mặt trái xoan, làn da còn trắng, vừa nhìn là biết không giống với phụ thân ở trong thôn rồi.

Quan Tú Tú lại nhìn thoáng qua mụ mụ bên cạnh, không khỏi thở dài, Ngô thị mẫn cảm nghe thấy, lập tức túm lấy lỗ tai nhỏ của Quan Tú Tú, mắng:

“Tuổi nhỏ thở dài cái gì, lão nương không cho con ăn hay là không cho con mặc hả?”

Quan Tú Tú ăn đau, đành phải kiễng mũi chân, hờn dỗi nói:

“Vì sao mụ mụ của Quách Chí Bân so với mụ mụ của con vừa xinh đẹp hơn, lại còn ôn nhu dễ thân hơn nữa, con muốn đổi mụ mụ với Quách Chí Bân.”

Hết chương 7.

Editor lảm nhảm: Truyện này mấy chục chương đầu ngắn thật, chỉ có 3 đến 4 trang word thôi, nhưng càng về sau càng dài @@ hình như mới đầu tác giả còn bí, sau đó khi đã vào mạch truyện rồi thì phun ra 1 đống ấy…..^_^

Chúc mọi người có một buổi tối vui vẻ!

Gửi phản hồi: ⓛ ⓞ ⓥ ⓔ (´•ω•̥`) (。•́ - •̀。) ╮(•́ω•̀)╭ (๑•.•๑) (˘•ω•˘) (´-﹏-`;) ( ・ัω・ั;) (。ÒㅅÓ) (๑ŏ ﹏ ŏ๑) (灬ºωº灬) (人•ᴗ•♡) (´;ω;`) ('﹃') (╹ڡ╹) (◔‸◔ ) (˶′◡‵˶) (ˊᗜˋ*) ┗(`⌒´)┛ (・ิω・ิ) (ෆ❛ั◡❛ัෆ) (ง •̀_•́)ง ꒰。•◡•。꒱ ㆆ﹏ㆆ (๑→ܫ←๑) \('ω' )/ (๑•́ ₃ •̀๑) ( ・ิω・ิ) (=σωσ=) ( *'ω'*) (◡‿◡✿) (✿◠‿◠) ≥^.^≤ (ᵔᴥᵔ) (♥‿♥) (◙‿◙) (^‿^) (●^o^●) 乂◜◬◝乂 (▰˘◡˘▰) (ಠ_ృ) (ಥ_ಥ) o(╥﹏╥)o (`・ω・´) ≧✯◡✯≦ ≧◠◡◠≦ ≧’◡’≦ =☽ ≧◔◡◔≦ ≧◉◡◉≦ ≧✯◡✯≦ ≧❂◡❂≦ ≧^◡^≦ ≧°◡°≦

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s