Ai yêu ai – C115


Chương 115: Chân tướng sự thật

Editor: Thiên Vi

Người gác cổng đem bái thiếp đưa cho Triệu Lục Ly khi, hắn còn đắm chìm ở thiên đầu vạn tự trung khó có thể tự kềm chế, mặc dù mơ hồ bắt lấy một tia manh mối, lại chậm chạp không dám đem thực • tướng túm đi ra, trong lòng tràn đầy lo sợ nghi hoặc. Thấy danh thiếp, hắn sửng sốt một hồi lâu nhi mới ý thức được đây là Thánh Nguyên đế tục danh, tức giận lập tức trào đi lên.

“Bệ hạ thánh giá quang lâm, không biết có gì phải làm sao?” Tự mình đem nhân nghênh vào cửa, đưa thư phòng, hắn giống như cung kính hỏi.

“Ngồi đi.” Thánh Nguyên đế dẫn đầu ở chủ vị ngồi xuống, vừa chỉ chỉ chính mình hạ thủ,“Trẫm muốn cùng ngươi tâm sự năm đó chuyện.”

Triệu Lục Ly trái tim hung hăng thu một chút, không biết sao, lại có chút đoạt môn mà chạy xúc động, lại không chịu khống chế ngồi xuống, nói giọng khàn khàn,“Năm đó ngài từng hứa hẹn quá hội hảo hảo chiếu cố Diệp Trăn, lại không liêu thế này mới vài năm, nhưng lại đem nàng khí như tệ lí. Diệp gia toàn từ Diệp Toàn Dũng làm chủ, này tội nghiệt cùng nàng có gì can hệ? Ngài đã muốn sao Diệp gia, vì sao còn không chịu buông tha nàng? Nàng tính tình ti yếu, thân nhiễm xà độc, sống lâu một ngày đều là kiếm , đó là xem ở nàng vì ngài hy sinh như thế chi cự phân thượng, cũng nên cho nàng một cái hảo quy túc, vì sao lại đem nàng trục xuất cung đình, kêu nàng tiến thối vô môn?”

Thánh Nguyên đế điểm điểm mặt bàn, lập tức còn có thị vệ dâng một vò liệt rượu cùng hai cái chén rượu. Hắn chụp Khai Phong bùn, chậm rãi rót rượu, cương nghị mà lại tuấn vĩ khuôn mặt dần dần trở nên lãnh túc, giống nhau ở châm chước nên như thế nào trả lời, vừa tựa hồ ở nhớ lại chuyện cũ.

Triệu Lục Ly làm sao có tâm tình uống rượu, lạnh nhạt nói,“Ngài vì mình vong ân phụ nghĩa tìm hảo viện cớ sao? Bởi vì ngài, ta mất đi vợ cả, cũng bởi vì ngài, ta ngay sau đó mất đi kế thê, ta có lẽ là đời trước thiếu ngài, bằng không vì sao luôn trốn không ra đâu.”

Thánh Nguyên đế đem chén rượu đổ lên trước mặt hắn, ngữ khí thản nhiên,“Uống trước một ly đi, làm cho máu nóng hổi đứng lên. Đợi lát nữa nhi đàm mở, trẫm lo lắng ngươi thất vọng đau khổ thấu xương, không chịu nổi.”

Triệu Lục Ly ánh mắt lóe lóe, lặp lại nắm tay lại lặp lại buông ra, cuối cùng bưng lên chén rượu uống một hơi cạn sạch. Quả nhiên là khó được liệt rượu, hạ hầu giống như đao, quát khó chịu, vào bụng như hỏa, ngũ tạng bốc lên, nhưng lại đưa hắn lòng tràn đầy lo sợ nghi hoặc cùng kinh nghi cháy sạch không còn một mảnh.

“Ngươi muốn nói cái gì?” Mở lại khẩu khi, hắn đã vững như Thái Sơn, biểu tình bình tĩnh.
“Đầu tiên trẫm làm sáng tỏ một chút, trẫm sở dĩ hứa hẹn hội chiếu cố Diệp Trăn, là xem ở năm đó ân cứu mạng phân thượng. Nếu này ân cứu mạng biến thành đuổi giết chi thù, trẫm vì sao phải chiếu cố chính mình cừu nhân? Trẫm chính là đem nàng thả ra cung, không sống quả nàng, đã muốn xem như pháp ngoại khoan dung .”

“Cái gì đuổi giết chi thù?” Triệu Lục Ly tiếng nói bắt đầu run run, nắm chén rượu thủ hung hăng phát lực, khớp xương trở nên trắng.

“Còn nhớ rõ năm đó tiết tặc cho bàn vân quan mai phục giảo sát trẫm, trong đó có hai trăm tinh nhuệ, hơn mười dị nhân, trẫm toàn lực chém giết phương lao ra vòng vây, lại bị dị người thả ra độc xà cắn thương, ngã nhào khe núi. Đó là vào lúc đó, trẫm bị trùng hợp đi bàn vân quan tham của ngươi Diệp Trăn gặp được, hấp ra xà độc hậu an trí ở quan ngoại, cuối cùng kiểm hồi một cái mệnh. Đuổi giết trẫm dị nhân, nay ngay tại trẫm trong tay, trước đây cấp Triệu gia đầu độc do đó hại chết Nguyễn thị hung thủ cũng là hắn. Ngươi đoán dù thế nào? Năm đó hắn chẳng những cầm tiết tặc mua hung Ngân Tử, cũng cầm Diệp Toàn Dũng mua mệnh Ngân Tử. Tiết tặc muốn trẫm tử, Diệp Toàn Dũng lại muốn trẫm nửa chết nửa sống. Vì thế nửa chết nửa sống trẫm liền gặp gỡ đại từ đại bi Diệp Trăn.”

Triệu Lục Ly gắt gao nhìn chằm chằm trước mắt người này, sau một lúc lâu nói không nên lời nói.

Thánh Nguyên đế tiếp tục nói,“Trẫm còn sống trở lại trong quân, Diệp Toàn Dũng kia tư liền thập phần thông minh dâng lên sở hữu gia tài. Hắn nắm trong tay lương đạo, cỏ khô, dược liệu chờ chiến thời chuẩn bị vật tư, trẫm lúc ấy cùng đinh đương vang, nào có chống đẩy đạo lý? Lại nhân Diệp Trăn ân cứu mạng, đối hắn thương đội đại thêm đến đỡ. Bất quá vài năm, hắn dâng ra đi gì đó liền lại buôn bán lời trở về, thả còn trở mình mấy lần, này mua bán thật sự là một vốn bốn lời!”

Hắn bưng lên chén rượu uống xoàng một ngụm, ánh mắt có chút trống rỗng,“Trẫm bắt Diệp Toàn Dũng, hắn nữ nhi lại cứu trẫm, vì thế trẫm thả người, còn khắp nơi che chở Diệp gia thương đội, làm tướng sĩ mưu lợi đồng thời cũng còn này phân ân tình. Khả vạn không dự đoán được, khi cách hai năm, trẫm tập kích bất ngờ Yến kinh trên đường không ngờ gặp nàng. Nàng chính là cùng trẫm nhiều lời nói mấy câu, cha ngươi phụ tá liền tiến lời gièm pha, ngôn chi chuẩn xác nói trẫm định là coi trọng nàng , cho ngươi cha dâng ra mỹ nhân, lấy bác phú quý. Ngươi từ nay về sau hận độc trẫm, hận độc cha ngươi cùng ngươi nương. Khả ngươi xem xem người nọ là ai?”

Triệu Lục Ly theo hắn đầu ngón tay nhìn lại, đúng là năm đó hắn muốn tìm đi ra chém giết, lại không hiểu biến mất phụ tá. Bên cạnh hắn đứng một gã mặc miêu phục dị nhân, hai người trói gô, vết thương luy luy, lại nhân mặc áo choàng, vẫn chưa bị người bên ngoài phát hiện.

Không đợi Triệu Lục Ly thẩm vấn, sớm chịu đủ khổ hình phụ tá liền quỳ rạp xuống đất, thanh thanh cầu xin tha thứ, triệt để bình thường đem năm đó chuyện toàn nói,“Triệu tướng quân, cầu ngài tha mạng a! Tiểu nhân là bị Diệp Trăn sai sử mới làm như vậy . Nàng theo ngài chỗ biết được Hoàng thượng tập kích bất ngờ Yến kinh lộ tuyến, sớm sẽ chờ ở bán nói, muốn mượn Triệu lão Hầu gia thủ đặt lên cao chi. Nàng cố ý làm bộ như cùng Hoàng thượng có gian • tình bộ dáng, làm cho tiểu nhân lĩnh lão Hầu gia nhìn, lão Hầu gia tin là thật, hận nàng đối ngài bất trung, lại không thể trêu vào Hoàng thượng, thế này mới đem nàng tiễn bước !”
“Đủ! Đừng nói nữa!” Triệu Lục Ly đưa tay lý chén rượu hung hăng tạp đi qua, lập tức khiến cho người nọ đầu rơi máu chảy, câm như hến.

Thánh Nguyên đế vẫn còn ưu tai du tai uống rượu, chờ hắn ồ ồ thở dốc hơi chút bình phục, mới nói,“Trẫm đem Diệp Trăn đuổi về đến, nàng tìm quá vài lần tử? Đây chính là của nàng lão chiêu số. Năm đó ở trẫm trong lều, nàng cận treo cổ tự tử liền đầu ba lượt, nói cái gì trinh tiết đã mất, không mặt mũi gặp ngươi. Nhưng mà trên thực tế, trẫm ngay cả nàng một cây ngón tay cũng chưa chạm qua. Nàng chỉ cần mặc quần áo, sải bước tuấn mã, tự nhiên có tướng sĩ liều chết đưa nàng quay lại. Nhưng nàng không muốn, nói cái gì cũng không nguyện.”

Hắn nhìn chằm chằm Triệu Lục Ly, gằn từng chữ,“Năm đó chỉ cần ngươi tiến đến tìm trẫm, nói một câu tưởng đem thê tử phải đi về, trẫm đều đã như ngươi mong muốn. Nhưng mà ngươi không có tới, ngươi chẳng những không có tới, còn nhân say rượu lầm chiến sự, khiến hai thành thất thủ, huyết lưu phiêu xử. Từ đó về sau, trẫm cũng không muốn cùng ngươi giải thích cái gì, thuận thế lưu lại Diệp Trăn, bối cường đoạt thần thê bêu danh.”

Triệu Lục Ly hai tay gắt gao đặt ở trên mặt bàn, giống nhau đầu vai có vạn cân gánh nặng, hội làm hắn tan xương nát thịt.

Thánh Nguyên đế lại ngã một chén rượu, chậm uống chậm ngôn,“Ngươi xem nàng tính kế nhiều lắm hảo? Tất cả mọi người thực xin lỗi nàng, thua thiệt nàng, vì thế đều vì nàng khuynh này sở hữu. Nhưng mà trẫm không nghĩ tái làm một cái ngốc tử, đem nàng tặng cho ngươi, xem như tròn của ngươi niệm tưởng đi.”

Chuyện cũ một màn mạc ở trong đầu thả về, sở hữu không hiểu rõ lắm điểm đáng ngờ cùng chi tiết, hiện tại tất cả đều giải khai. Triệu Lục Ly ánh mắt mấy độ biến hóa, cuối cùng đại triệt hiểu ra,“Bệ hạ, ngài nếu đã sớm bắt đến này hai người, biết được thực • tướng, đưa nàng trở về thời điểm đại có thể nói cho ta biết, hảo bảo ta không bị mông tế, do đó cùng phu nhân ly tâm. Nhưng ngài không có, thẳng đến hôm nay ta cùng với phu nhân hòa ly, ngài mới tìm tới cửa mà nói những lời này, ngài đồ là cái gì?”

“Trẫm đồ cái gì, ngươi không phải đã sớm đoán được sao?”

Triệu Lục Ly cúi đầu cười rộ lên,“Hảo một cái cùng tử đồng bào! Năm đó chuyện đó chẳng trách ngài, hôm nay việc, tất là ngài làm sau lưng thôi thủ, người xem thượng ta phu nhân? Khi nào thì? Ngài vì sao tổng thích cường thủ hào đoạt? Vì sao tổng cùng ta khó xử? Ta mặc dù nghiệp chướng nặng nề, nhiên ngài có thể đi lên ngôi vị hoàng đế, nhưng cũng là ta kể công tới vĩ.”

Thánh Nguyên đế cười lạnh,“Cường thủ hào đoạt? Trẫm nếu vẫn là năm đó Hốt Nạp Nhĩ, mà phi nay Hoắc Thánh Triết, phu nhân đã sớm bị ta lược hồi cung đi, làm sao có thể lúc này cùng ngươi tọa đàm? Trẫm chưa bao giờ bức bách quá phu nhân, nàng cùng ngươi hòa ly, cũng không phải vì leo lên hoàng quyền. Nàng làm người cuối cùng như thế nào ngươi phải làm rõ ràng, nếu không phải ngươi làm nàng tâm tử, nếu không phải thương thế của ngươi nàng sâu vô cùng, chẳng sợ đến mười cái Diệp Trăn, nàng cũng sẽ không lui bước. Ngươi sở dĩ mất đi nàng, không phải trẫm ở sau lưng làm thôi thủ, là ngươi chính mình tạo nghiệt!”

Hắn nói xong nói xong cũng đến đây cơn tức, trách mắng,“Phu nhân sở dĩ hội gả cho ngươi, quả thật Diệp Trăn bày mưu đặt kế Triệu Thuần Hi cùng Lưu thị, làm cho nàng hai người cổ động ngươi sở trí. Nếu không có ngươi trên đường nhúng tay, nàng vốn nên là trẫm chiêu nghi, hiện tại có lẽ đã muốn sách vì Hoàng hậu, vị cư quốc mẫu, làm sao đãi ở Triệu phủ chịu ngươi làm nhục? Diệp Trăn vốn nên là ngươi vợ cả, phu nhân vốn nên là trẫm Hoàng hậu, nay bất quá các về các vị mà thôi.”

Hắn đứng lên, đẩy cửa đi ra ngoài, vừa đi vừa nói,“Xem ở năm đó đồng bào một hồi phân thượng, lại cho ngươi đề cái tỉnh, Diệp Trăn cũng không phải là đèn hết dầu, ngươi nương sở dĩ bệnh nặng phi ưu tư quá độ, thật là trúng độc. Giải dược liền giấu ở Diệp Trăn trong phòng, ngươi phái người đi sưu đó là. Thê tử của ngươi, trẫm đã muốn trả lại cho ngươi , này hai cái đồng lõa cũng lưu cho ngươi xử trí, chúng ta thanh toán xong . Những lời này, trẫm ở trong lòng nghẹn mấy năm, hôm nay cuối cùng vừa phun vì mau, ngươi có thể hận Diệp Trăn, có thể hận trẫm, nhưng ngươi không thể hận phu nhân, nàng không có một chút ít thực xin lỗi của ngươi địa phương. Trẫm tuy rằng chưa từng được đến nàng, cũng không dung bất luận kẻ nào hiểu lầm nàng!”

Triệu Lục Ly đuổi tới hành lang hạ, nhìn người nọ thân ảnh cao lớn dung nhập thiển bụi hoàng hôn, cuối cùng cắn nát hàm răng, chảy ra một tia máu tươi. Không có, cái gì cũng chưa ! Hắn cẩn thận trân quý tốt đẹp nhớ lại biến thành ác ý lừa gạt cùng hết sức lợi dụng, thật vất vả hơi có tỉnh ngộ, không đợi bù lại cùng cứu lại, lại thành công dã tràng.

Hắn nghĩ đến mất đi Diệp Trăn tương đương mất đi sở hữu, lại nhìn không thấy trân quý nhất bảo vật kỳ thật đã muốn nắm trong tay, lại nhân một lát chần chờ mà lại đánh nát. Thương thiên trêu người? Không, có thể lường gạt nhân , vẫn chỉ có đồng loại thôi. Cứ thế bảo đổi lấy uế vật, hắn ai cũng không trách, chỉ có thể tự trách mình có mắt không tròng.

Tư cùng mẫu thân, hắn không dám nữa hối hận đi xuống, lập tức làm cho thuộc hạ đem kia Miêu tộc dị nhân áp đi Diệp Trăn phòng, tìm kiếm giải dược. Diệp gia nhân lãi nặng khinh nghĩa, mà Diệp Trăn hai bàn tay trắng, tự nhiên đối ở lại trong phủ đồ cưới nhanh thật sự, lúc này chính cầm sổ sách còn thật sự điểm tính, không vội đến nửa đêm sợ là sẽ không quay lại.
Triệu Lục Ly ai cũng không kinh động, đẩy ra cửa phòng chung quanh tìm tìm, quả nhiên từ tủ quần áo ám cách lý sưu ra một cái mộc hộp, kêu kia người Miêu chỉ ra và xác nhận. Đủ loại khổ hình đều bị một lần, người Miêu nào dám giấu diếm, chẩn quá lão phu nhân mạch tướng sau lập tức tìm ra giải dược, giao dư vội vàng tới rồi đại phu kiểm tra thực hư.

Đại phu xác nhận giải dược không độc, thế này mới làm cho lão phu nhân cùng thủy nuốt, bất quá hai khắc chung liền khôi phục lại, há miệng nhân tiện nói,“Ta muốn con ta tức phụ! Mau đưa con ta tức phụ tìm trở về! Nếu là không có Tố Y thay ta dưỡng lão chăm sóc người thân trước lúc lâm chung, ta chết đều hợp xem thường! Ngươi này con trai bất hiếu, Diệp Trăn trở về ngày ấy ta khiến cho ngươi mau chóng đem nàng tiễn bước, ngươi Không nghe, nhưng ngươi vẫn không vâng lời a! Cái này tốt lắm, cái này thật sự là thật tốt, ta lập tức có thể bính chết ở chỗ này, đi xuống tìm ngươi cha xin lỗi……”

Bi hào thanh cắn nát Triệu Lục Ly trái tim, cũng cắn nát hắn đối Diệp Trăn cuối cùng một tia tình nghĩa.

Hết chương 115.

2 thoughts on “Ai yêu ai – C115

Gửi phản hồi: ⓛ ⓞ ⓥ ⓔ (´•ω•̥`) (。•́ - •̀。) ╮(•́ω•̀)╭ (๑•.•๑) (˘•ω•˘) (´-﹏-`;) ( ・ัω・ั;) (。ÒㅅÓ) (๑ŏ ﹏ ŏ๑) (灬ºωº灬) (人•ᴗ•♡) (´;ω;`) ('﹃') (╹ڡ╹) (◔‸◔ ) (˶′◡‵˶) (ˊᗜˋ*) ┗(`⌒´)┛ (・ิω・ิ) (ෆ❛ั◡❛ัෆ) (ง •̀_•́)ง ꒰。•◡•。꒱ ㆆ﹏ㆆ (๑→ܫ←๑) \('ω' )/ (๑•́ ₃ •̀๑) ( ・ิω・ิ) (=σωσ=) ( *'ω'*) (◡‿◡✿) (✿◠‿◠) ≥^.^≤ (ᵔᴥᵔ) (♥‿♥) (◙‿◙) (^‿^) (●^o^●) 乂◜◬◝乂 (▰˘◡˘▰) (ಠ_ృ) (ಥ_ಥ) o(╥﹏╥)o (`・ω・´) ≧✯◡✯≦ ≧◠◡◠≦ ≧’◡’≦ =☽ ≧◔◡◔≦ ≧◉◡◉≦ ≧✯◡✯≦ ≧❂◡❂≦ ≧^◡^≦ ≧°◡°≦

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s