NQĐP – Chương 1


Chương 1: Thái tử vô năng

Editor: Thiên Vi

Mùa đông, nước Long Khánh năm hai mươi lăm, tuyết lớn bay tán loạn, trên đường tuyết đọng thành một lớp dày, người đi đường giẫm nát trên nền tuyết đọng, xe kéo kêu vang kẽo kẹt, phố lớn ngõ nhỏ người đi đường không ít, ngựa xe như nước, người đi đường chen chúc.

Tuy rằng tuyết rơi rất lớn, nhưng bởi vì cửa ải cuối năm được buông xuống, sở dĩ chính là thời gian các gia đình các hộ bận rộn, trước cửa các cửa hàng lớn, người đến người đi rất náo nhiệt.

Từng chiếc xe ngựa chuyên chở hàng tết ở trên đường cái nghiền tuyết mà đi, trong tuyết lưu lại thật sâu một dấu càng xe cứng cỏi nhợt nhạt.

Bởi vì tuyết đọng quá dày, đường có chút trơn, xe ngựa chở đồ có chút nặng liền đông diêu tây bãi, một đường rêu rao khắp nơi, thỉnh thoảng còn nghe được tiếng phu xe hét lớn một đường rời đi.

“Tránh ra, tránh ra, đừng cản đường.”

Tuy rằng trên đường cái quản sự của các phủ chọn mua hàng tết bận rộn thành một đoàn, nhưng thời tiết quái quỷ như vậy, cũng là thời điểm tương đối nhàm chán, công tử tiểu thư các phủ không thể xuất hành dạo phố hay săn bắn, tất nhiên là gian nan, ngày như vậy thư phòng lớn nhất kinh thành trong Bảo Khố Chi Lâm lại thập phần náo nhiệt, chỗ ngồi nào cũng chặt kín người.

Lầu một lầu hai tất cả đều là người, trong Bảo Khố Chi Lâm đích thực là có một thư phòng nổi danh khắp Đại Lịch hoàng triều, thư phòng này chứa rất nhiều tàng thư, rất nhiều tàng thư bây giờ không xuất bản nữa, ngoại trừ Bảo Khố Chi Lâm, nơi khác đích thị không có, cho nên liền hấp dẫn người đến Bảo khố Chi Lâm, sinh ý náo nhiệt, sau nơi này nghiễm nhiên thành nơi các công tử tiểu thư đến trò chuyện tham gia náo nhiệt.

Phàm là người muốn đi được vào Bảo Khố Chi Lâm đều phải văn tài cao siêu, bằng không dù là người có tiền cũng không thể tùy tiện đi vào Bảo Khố Chi Lâm.

Mỗi một tháng, Bảo Khố Chi Lâm đều tổ chức một lần thi hội, những kẻ có quyền có thế phàm là người có tài đều được Bảo Khố Chi Lâm đích thân mời, mỗi người đều nhận được thiếp mời của Bảo Khố Chi Lâm, những công tử tiểu thư không nhận được thiếp mời của Bảo Khố Chi Lâm, nghiễm nhiên chính là nhân vật không quan trọng của kinh đô Đại Lịch.

Hôm nay đích thực là tròn một tháng Bảo Khố Chi Lâm sẽ một lần tổ chức thi hội.

Một ngày thi hội này trong Bảo Khố Chi Lâm đưa ra tiền cược, thiết kế ba dạng phần thưởng, tất cả mọi người có năng lực có thể tham gia làm thơ, sau đó mọi người sẽ bình chọn, nhất trí đề cử ra ba bài thơ suất sắc nhất, sau đó chủ nhân của bài thơ ấy sẽ nhận được phần thưởng của Bảo Khố Chi Lâm.

Lúc này trong Bảo Chi Lâm, thập phần náo nhiệt, ba người thành một đám, năm người thành một nhóm xúm lại đoán đề mục có khả năng được đưa ra, rất nhiều người đoán hội thơ hôm nay ra đề tất nhiên có liên quan tới tuyết.

Hiện tại bên ngoài tuyết lớn bay tán loạn, đúng là thời điểm hữu tình hữu cảnh, không viết thơ chẳng phải là lãng phí.

Mọi người nói cười náo nhiệt, bỗng trước cửa của Bảo Khố Chi Lâm truyền tới động tĩnh liền hấp dẫn đi lực chú ý của bọn họ, tất cả mọi người đều nhìn về phía trước cửa.

Chỉ thấy trước cửa Bảo Chi Lâm, một người đứng tà tà, từng góc cạnh trên gương mặt rõ ràng, mặt mày cương nghị lập thể nói không nên lời, vẻ mặt bình tĩnh oai phong tựa trên khung cửa, miệng ngậm một cây cỏ, nhẹ nhàng nhấm nuốt, một tay ngăn cản mấy người đứng trước cửa, không cho người ngoài cửa tiến vào.

Chỉ nghe hắn lười biếng nói:

“Thái tử điện hạ cũng đến Bảo Khố Chi Lâm, nói như vậy gần đây tài văn chương của điện hạ tiến bộ nhanh chóng? Đến, bản thế tử ra đề mục thi cho ngươi như thế nào?”

Người ngăn trước cửa Bảo Khố Chi Lâm, chính là thế tử Tần Hạo Tần vương phủ của Đại Lịch, vương gia Tần vương phủ là vương gia khác họ duy nhất của Đại Lịch quốc, Tần vương phủ có vương gia Tần Sở chính là phụ tá đắc lực của hoàng đế, vị Tần vương gia này có công với hoàng đế, lúc trước Hoàng thượng đăng cơ bỏ ra không ít khí lực, không chỉ như thế, Tần vương gia còn là hảo hữu (bạn tốt) của Hoàng thượng, giao tình giữa hai người thập phần tốt, cho nên Tần Hạo chính là niềm vui hoàng đế, hoàng đế thập phần sủng ái hắn, điều này khiến kẻ này kiêu ngạo ương ngạnh, chính là bá vương một vùng, luôn luôn muốn làm gì thì làm, không ai quản được hắn.

Bình thường rất nhiều người nhìn thấy hắn đều đi đường vòng, bởi vì vị Tần thế tử này khi sinh khí tức giận hoàn toàn dựa theo tâm tình, khi hắn cao hứng có thể thưởng ngươi những thứ tốt, mất hứng liền lập tức hung hăng trừng phạt ngươi, cho nên người bình thường chịu không nổi tính tình của vị này.

Không nghĩ tới hôm nay hắn thế nhưng đến đây để trêu đùa Thái tử.

Nếu nói vị Tần vương thế tử này là một nhân vật lợi hại của Đại Lịch, như vậy Thái tử Dung Trăn cùng hắn vừa lúc tương phản.

Thái tử Dung Trăn, đứng hàng thứ chín, mẫu thân chính là người đang ở tại Trường Ninh cung chính phi Hoàng hậu Tương thị, Tương thị xuất thân ở thế gia có trăm năm thâm niên, Tương gia quyền cao chức trọng, trong tay nắm giữ hai mươi vạn binh mã phù trợ hoàng đế đăng cơ thành tân hoàng Đại Lịch, hoàng đế không phụ Tương gia, lập nữ nhi Tương gia thành Hoàng hậu.

Tương hoàng hậu cộng dục có hai nhi tử, trưởng tử Dung Trăn, 18 tuổi, thứ tử Dung Ly 7 tuổi.

Dung Trăn đứng hàng thứ thứ chín, Dung Ly đứng hàng thứ mười một.

Dung Trăn xuất thân từ bụng Tương hoàng hậu, chính là hoàng tử con vợ cả, xuất thân chính thống, mặc dù đứng hàng thứ chín, nhưng hắn vừa ra đời hoàng thượng liền hạ chỉ lập hắn thành Thái tử, có thể thấy được Hoàng thượng đối với Tương gia vinh sủng, ngưỡng mộ đối với Tương hoàng hậu, đối với Thái tử ủy thác cùng kỳ vọng.

đứng ở suy nghĩ của ng khác vì k biết Dung Trăn là nữ nên gọi là “hắn” còn khi Dung Trăn nói lên suy nghĩ của mình sẽ để là “nàng” cứ hắn với nàng mệt quá..@@

Đáng tiếc, Thái tử này lại uổng phí một phen tâm huyết của Hoàng thượng, thái tử Dung Trăn, thân thể yếu đuối, chính là Thái tử ba không, không tài không đức vô năng, cố tình hết lần này tới lần khác lại nhát gan nhu nhược.

Hôm nay Dung Trăn vốn không muốn đến Bảo Khố Chi Lâm, hết lần này tới lần khác bị hai người bạn tốt lôi kéo đến Bảo Khố Chi Lâm, theo lời của hai người bọn họ, nàng đường đường là Thái tử, dù văn tài không cao, chẳng lẽ còn có người dám khó dễ nàng.

Ai biết bọn họ còn chưa có tiến vào Bảo Khố Chi Lâm, liền gặp phải vị tiểu bá vương Tần vương phủ này.

Dung Trăn nhìn Tần vương thế tử Tần Hạo, chân như nhũn ra mặt trắng bệch, trên mặt toát ra mồ hôi lạnh, thân mình vô ý thức lui về sau, trên mặt cố nặn ra vẻ tươi cười:

“Nguyên lai là Tần vương thế tử, bản cung còn có việc, ngày khác tái kiến luận bàn cùng Tần vương thế tử.”

Dung Trăn một lời liền muốn bước đi, nhanh chóng rời đi Bảo Khố Chi Lâm, Tần Hạo này là một kẻ tiểu bá vương, nếu cùng hắn dây dưa, không chừng lại trêu chọc tới phiền toái a.

Đáng tiếc Dung Trăn không muốn gây sự, Tần Hạo lại không như ý của nàng, thân thủ túm lấy Dung Trăn, giống như xách một con gà con đem Thái tử Dung Trăn trực tiếp từ bên ngoài tiến vào.

Trong Bảo Chi Lâm, tất cả mọi người đều dừng nghị luận, một đôi ánh mắt đầy ý xem kịch vui sáng ngời, mọi người đều nhìn chằm chằm Thái tử Dung Trăn, mọi người đều khinh bỉ người kia, thật không biết người này như thế nào mệnh lại tốt như vậy, gửi hồn người sống vào bụng Hoàng hậu, toàn thân cao thấp không đúng tý nào, vóc người không xuất sắc, tài đức cũng không có, lại nhát gan sợ phiền phức, người như vậy dĩ nhiên là Thái tử của bọn họ, ngẫm lại liền làm cho người ta cảm thấy chán ghét.

Trong Bảo Khố Chi Lâm, các thiên kim tiểu thư trong lòng đều quyết định chủ ý, kiên quyết không lấy Thái tử làm chồng làm Thái tử phi, Thái tử vô năng như vậy sớm muộn gì cũng bị hoàng đế phế bỏ, các nàng cũng không muốn làm phế Thái tử phi.

Tần Hạo đem Dung Trăn ném vào trong đại sảnh của Bảo Khố Chi Lâm, phun rớt cây cỏ trong miệng, hướngvề phía bên trong hét:

“Chưởng qũy đâu, chuẩn bị hạ thư phòng Tứ Bảo, Thái tử điện hạ muốn làm thơ, hôm nay để cho các vị khai mở nhãn giới, nhìn Thái tử điện hạ vĩ đại oai hùng của chúng ta làm thơ như thế nào, các ngươi đều phải học theo.”

Tần tiểu bá vương vừa lên tiếng, ai dám không tuân mệnh, người người đều nhìn chằm chằm vào Thái tử Dung Trăn, không biết Dung Trăn hôm nay làm thơ cái gì.

Dung Trăn đầu óc ong ong, đối mặt với nhiều người trong Bảo Khố Chi Lâm như vậy, nàng chỉ cảm thấy đầu óc phát mộng, căn bản không làm được việc gì.

Chuyện mà cả đời nàng muốn làm không phải là làm thơ, mà là phế bỏ đi thân phận Thái tử của chính mình, nàng là một nữ tử, thế nhưng lại trở thành Thái tử đông cung, chuyện như vậy nếu bị người phát hiện, chỉ sợ chết không có chỗ chôn, cho nên ngày ngày đêm đêm tâm tư của nàng căn bản không ở trên sách vở học tập, thầm nghĩ như thế nào có thể phế bỏ đi thân phận Thái tử, cho nên mới trở thành kẻ yếu đuối vô năng, chịu khi dễ của người khác, nàng nghĩ rằng mình vô năng lại chịu để người khi dễ như vậy, hẳn có thể làm cho phụ hoàng căm tức, trong cơn giận dữ phế bỏ đi thân phận Thái tử của mình.

Nhưng không nghĩ tới vài năm nàng nỗ lực như vậy, cũng không thể làm cho phụ hoàng phế bỏ thân phận Thái tử của mình.

Dung Trăn đứng ở trong đại sảnh, nhất thời không có động, một đôi đồng mâu nhìn qua tất cả mọi người trong Bảo Khố Chi Lâm, chỉ thấy chính mình trong đôi mắt của bọn họ, tất cả đều tràn ngập ghét bỏ, chán ghét, dường như nàng là một kẻ lạp cực (rác rưởi), nguyên lai chính mình khiến mọi người chán ghét như thế, nhưng vì cái gì nàng bị mọi người chán ghét như vậy, phụ hoàng vẫn không có phế bỏ thân phận Thái tử của nàng a.

Dung Trăn rối rắm, trong đại sảnh của Bảo Khố Chi Lâm, Tần Hạo tựa vào trên ghế, một bên uống trà một bên hỏi chưởng qũy:

“Nói đi, đề mục ra hôm nay là cái gì, nhường cho Thái tử điện ra tay làm thơ trước.”

Chưởng qũy Bảo Khố Chi Lâm cung kính bẩm:

“Điện hạ, hôm nay lấy tuyết làm đề, thời gian trong nửa nén hương phải làm xong một bài thơ.”

“Tốt, lập tức điểm hương.”

Tần Hạo ra lệnh một tiếng, người của Bảo Khố Chi Lâm nhanh chóng chạy đi chuẩn bị, Tần Hạo nghiền ngẫm hưng trí mười phần nhìn chằm chằm Thái tử:

“Điện hạ, làm thơ không tiền đặt cược thật sự không có gì hay, không bằng hôm nay chúng ta thêm một cọc tiền đặt cược như thế nào?”

Sau khi nghe Tần Hạo nói, toàn bộ người trong Bảo Khố Chi Lâm đều không lên tiếng, tất cả mọi người nhìn lên đại sảnh lầu một, chờ xem trò hay vừa ra, vị Tần vương thế tử này thiết kế tiền đặt cược, cũng sẽ không có một cái ý tứ, mọi người đối với chuyện này có kỳ vọng rất lớn.

Da đầu Thái tử Dung Trăn run lên, nhẹ nhàng thấp giọng:

“Tần vương thế tử muốn tiền đặt cược là cái gì?”

“Hôm nay Thái tử điện hạ nếu có thể làm ra một tác phẩm xuất sắc, từ nay về sau điện hạ chính là huynh đệ của Tần Hạo ta, về sau kinh thành nếu có người không cho điện hạ mặt mũi, chính là không cho Tần Hạo ta mặt mũi, về sau chính là địch nhân của Tần Hạo ta.”

Một lời nói, rất nhiều người trong Bảo Khố Chi Lâm thở hốc vì kinh ngạc, khắp kinh thành cũng không người nào dám trêu chọc vị đại gia này, nếu Thái tử điện hạ có thể làm ra một tác phẩm xuất sắc, nhưng thật ra có thể nhặt được một cái tiện nghi lớn.

Bất quá Thái tử thật sự có thể làm ra một tác phẩm xuất sắc sao? Hắn thế nhưng là Thái tử ba không của Đại Lịch a, cho nên bọn họ mới không tin Thái tử thật có thể làm thơ, bọn họ quan tâm chính là nếu như Thái tử thua, sẽ như thế nào? Người người đều nhìn chằm chằm vào Tần Hạo.

Tần Hạo nhẹ nhàng thưởng thức chiếc nhẫn bằng ngọc bản chỉ trên ngón tay cái, thanh âm lười biếng vang lên lần nữa:

“Nhưng nếu là Thái tử nhất nhất thua”

Hắn ngừng một chút, tà tứ cười mở miệng:

“Điện hạ thua, có hai lựa chọn. Một, cởi hết quần áo đi ra từ Bảo Khố Chi Lâm, hai, học cẩu kêu ba tiếng đi ra từ Bảo Khố Chi Lâm.”

Tần Hạo dứt lời, trong Bảo Khố Chi Lâm yên lặng như tờ, tùy theo một tiếng vỗ tay vang lên, trong đó còn kèm theo cả lời nói.

“Này có ý tứ, không bằng bản công tử thêm vào phần cược một chút, nếu điện hạ hôm nay thắng, Tô Tử Nhiên ta từ nay về sau sẽ đi theo Thái tử điện hạ, nhận Thái tử làm chủ, sai đâu đánh đó.”

Tô Tử Nhiên là con vợ cả của Tả tướng, thân phận cao quý, Tả tướng phủ là quyền thần cao quý của Đại Lịch, công tử Tô Tử Nhiên tài tình cao siêu, là quý công tử nổi danh ở kinh thành Đại Lịch, các thiên kim khuê tú cực thích, kinh thành không hề thiếu tiểu thư có lòng ái mộ vị công tử Tả tướng này, không nghĩ tới hôm nay vị công tử Tả tướng này lại ở Bảo Khố Chi Lâm, còn tham gia đánh cược.

Trong lúc nhất thời, trong Bảo Khố Chi Lâm, mọi người mới phục hồi tinh thần, lần này tiếng nói chuyện thô tục sung sướng bắt đầu vang lên, hình thành một cỗ sóng nhiệt, quay về toàn bộ trong đại sảnh.

Trong đó, có một số người thậm chí còn kêu to “hảo hảo”, cuối cùng tất cả mọi người đều nhìn về phía Thái tử Dung Trăn đứng ở giữa đại sảnh.

Sắc mặt Dung Trăn khó coi, mâu quang âm ngao nhìn Tần Hạo cách đó không xa, lại nhìn Tô Tử Nhiên tựa vào lan can ở lầu hai.

Cái đám người trong này thật đúng là khinh người quá đáng, nàng là Thái tử của Đại Lịch, không phải bọn họ nghĩ muốn khi dễ là có thể khi dễ, Dung Trăn thật giận dữ muốn phát hỏa, bất quá thời điểm cuối cùng, nàng rốt cuộc nhịn xuống, nếu nàng phát hỏa, chỉ sợ sẽ khiến cho mọi người chú ý, ngày xưa Thái tử nhu nhược vô năng, hôm nay như thế nào lại đại phát thần uy, người người đều đem lực chú ý đặt ở trên người của nàng, đây không phải là chuyện tốt, nếu có người phát hiện ra bí mật của nàng, nàng chắc chắn sẽ chết không có chỗ chôn.

Dung Trăn cưỡng chế lửa giận trong lòng, trong đầu lại nghĩ đến một sự việc khác, lúc trước Tần Hạo sắp đặt tiền cược có hai lựa chọn, nếu nàng thua, một là thoát hết y phục đi ra Bảo Khố Chi Lâm, một điều này nàng làm không được, vậy còn lại điều thứ hai, học cẩu kêu đi ra ngoài, mâu quang Dung Trăn u ám, thân là Thái tử của một quốc gia, học cẩu kêu đi ra ngoài, không biết sau khi phát sinh chuyện như vậy, phụ hoàng có thể giận dữ mà phế bỏ thân phận Thái tử của nàng hay không.

Dung Trăn đang nghĩ, chưởng quỹ Bảo Khố Chi Lâm đã đi tới, cung kính xin chỉ thị của Tần Hạo:

“Tần thế tử, phòng Tứ Bảo, cùng với hương đều đã được chuẩn bị tốt.”

Tần Hạo cười:

“Điểm hương.”

Trong Bảo Khố Chi Lâm lập tức yên tĩnh lại, Dung Trăn nhìn về phía Tần Hạo, trong lòng đã có chủ ý, bất quá trên mặt của nàng lại tràn đầy vẻ giằng co:

“Tần Hạo, ngươi đừng khinh người quá đáng.”

Vẻ mặt Tần Hạo miễn cưỡng cúi đầu thổi thổi trà, tâm tình vô cùng tốt uống một ngụm, vẻ mặt hảo tâm nhắc nhở Dung Trăn:

“Điện hạ, hương đã điểm, nếu ngươi không làm thơ, có thể sẽ thua.”

Một lời nói, tầm mắt của tất cả mọi người trong Bảo Khố Chi Lâm đều rơi xuống trên án kỷ cách đó không xa, hương quả nhiên đã được điểm.

Dung Trăn lập tức lo lắng, vẻ mặt không dám trì hoãn, lông mi nhíu lại, coi như chính nàng vắt hết óc nghĩ làm thơ, trong chốc lát lắc đầu, trong chốc lát lại ngẩng đầu nhìn trần nhà trên đỉnh đầu, bước thong thả đi qua đi lại, thỉnh thoảng lại xoa xoa tay, tựa hồ hết đường xoay xở.

Trong Bảo Khố Chi Lâm, khóe môi của tất cả mọi người đều tươi cười, vẻ mặt hàm xúc ý tứ xem kịch vui.

Thời gian nửa nén hương trôi qua rất nhanh, chưởng qũy Bảo Khố Chi Lâm nhanh chóng mở miệng:

“Canh giờ đã đến.”

Tần Hạo buông chén trà cầm trong tay xuống, ngoắc ngoắc gọi Dung Trăn:

“Điện hạ, đến, cùng bản thế tử nói chuyện, hai điều cược điện hạ tính chọn cái nào, thoát y phục hay là học cẩu kêu?”

Dung Trăn liên tục lui về phía sau, sắc mặt khó coi:

“Tần Hạo, ngươi đừng khinh người quá đáng, bản cung là Thái tử.”

“Thái tử thì thế nào? Đây là ngươi tình ta nguyện đánh đố, ngươi thân là Thái tử sẽ không ỷ thế muốn qua mặt bản thế tử đi”

Sắc mặt Tần Hạo không tốt, tùy tiện âm ngao mở miệng:

“Bản thế tử cũng không sợ Thái tử, nếu Thái tử không vui, vậy hãy để cho thủ hạ của bản thế tử hỗ trợ cũng được.”

Lời nói Tần Hạo vừa rơi xuống, liền xoay mình hướng người trong Bảo Khố Chi Lâm quát hỏi:

“Các vị có muốn nhìn Thái tử điện hạ thoát y phục.”

“Thoát y phục.”

“Thoát y phục.”

Tiếng hò hét náo nhiệt vang lên, giờ khắc này tất cả mọi người đã quên đi thân phận Thái tử của Dung Trăn, người người ác liệt muốn tham gia náo nhiệt, dù sao việc này cũng là Tần thế tử nháo, bị phạt cũng là Tần thế tử bị phạt, bọn họ sẽ không liên quan.

Trong lầu có không ít nữ quyến, lúc này vừa nghe Thái tử muốn thoát y phục, người người thẹn thùng hét rầm lên, chạy đi lảng tránh.

Trong Bảo Khố Chi Lâm thoáng cái liền lộn xộn.

Tần thế tử không để ý tới người khác, nhìn về phía Thái tử Dung Trăn:

“Điện hạ thoát hay không thoát, nếu không thoát, bản thế tử kêu thủ hạ đến hầu hạ điện hạ.”

“Ngươi?”

Sắc mặt Dung Trăn lần lượt thay đổi hết đen lại trắng, phía sau nàng là hai gã thị vệ, sắc mặt thập phần khó coi, trừng mắt giận dữ nhìn Tần Hạo, Tần vương thế tử này khinh người quá đáng, hắn thật sự không đem điện hạ để vào mắt, mặc dù điện hạ không làm được thơ thì thế nào, điện hạ là hoàng thái tử Đại Lịch, hắn tính là cái gì mà làm vậy.

Hai gã thị vệ muốn phát hỏa lại không thể phát hỏa, lại nhìn chủ tử nhà mình, thật sự là rất uất ức, đều đã đến mức này, còn không phát uy, thế nhưng vẫn còn nhẫn được, thật sự là tức chết bọn họ.

Tần Hạo ra lệnh một tiếng:

“Người tới, hầu hạ điện hạ cởi áo, điện hạ muốn thoát y phục.”

Lần này, trong Bảo Khố Chi Lâm một làn sóng nhiệt đầy tiếng hò hét truyền đến gấp ba lần, không ngừng vang lên xoay quanh đại sảnh.

Giữa những tiếng hò hét lộn xộn trong đây, đột nhiên một đạo giọng nói trầm bổng phá lệ vang lên:

“Bản cung học cẩu kêu.”

Một lời khiến cho những tiếng hò hét trong Bảo Khố Chi Lâm bỗng dưng đình chỉ, người người như bị sét đánh, toàn bộ tập thể bị hóa đá.

Thái tử muốn học cẩu kêu, Thái tử không thoát y phục, tình nguyện học cẩu kêu, này này?

Trong Bảo Khố Chi Lâm, tiếng hò hét lại bắt đầu vang lên, lúc này đây những tiếng tranh cãi so với lúc trước càng thêm kịch liệt ầm ĩ, lúc trước các tiểu thư khuê các ở chung quanh lảng tránh, lúc này mới vội trở về, người nào cũng đều vỗ tay phụ họa, toàn bộ người trong Bảo Khố Chi Lâm đạt tới cao trào trước nay chưa từng có, tất cả mọi người vô ý thức đứng lên, muốn đi về phía trước, để thấy Thái tử điện hạ học cẩu kêu, chuyện xảy ra trong Bảo Khố Chi Lâm, nhanh chóng được truyền ra ngoài.

Thần sắc Tần Hạo không đổi, nhíu mày, miễn cưỡng mở miệng:

“Điện hạ, có thể bắt đầu.”

Lời Tần Hạo vừa rơi xuống, mọi người đều dừng lại âm tranh cãi ầm ĩ, nhìn Thái tử Dung Trăn, Thái tử Dung Trăn liếc mắt một cái quét qua mọi người ở bốn phía, thân mình chậm rãi cúi xuống, từ từ nằm úp sấp trên đường đi, kỳ thật trong lòng nàng cũng kịch liệt thiên nhân giao chiến, nhưng vì có thể phế đi thân phận Thái tử, nàng chỉ có thể làm như vậy, Dung Trăn cắn răng nằm úp sấp xuống.

Đúng lúc này, trong đại sảnh, một cỗ uy áp ùn ùn kéo đến, một đạo kình phong cường đại quét qua toàn bộ đại sảnh, người người đều cảm thấy khó thở, nhịn không được há mồm hút không khí, chỉ thấy kình phong cường đại kia, như một con hắc long hung mãnh bay lên, một đường rít gào thẳng đến chỗ của Thái tử Dung Trăn, hắc long bay một đường đến trước mặt Dung Trăn, rống một tiếng, đem Dung Trăn trực tiếp đánh bay ra ngoài, “bùm” một tiếng, nàng gắt gao nằm trước cửa đại sảnh của Bảo Khố Chi Lâm.

Trong đại sảnh, một mảnh im lặng, mọi người trợn mắt hốc mồm nhìn hết thảy ở trước mặt, không biết chuyện gì vừa xảy ra.

Vâng anh nam chính lên sàn ạ rất ấn tượng đúng không…

Thẳng đến khi có tiếng bước chân vang lên, mọi người theo bản năng nhìn về phía địa phương có tiếng bước chân ấy, trong Bảo Khố Chi Lâm, lầu một lầu hai trên cầu thang, chỉ thấy tất mọi người đều từ từ nhìn xuống, bức bách, ngây dại, mờ mịt, chỉ thấy người người mặc y phục thêu hoa, gương mặt tuấn mĩ, ánh mắt sáng quắc.

Thế nhưng vầng sáng của mấy người kia đều che không được người cầm đầu ngàn vạn tao nhã kia, chỉ thấy thần thái chúng tinh phủng nguyệt* tản ra chói mắt, tư thái phong lưu, một thân tụ lại ngàn vạn tà mị, tay vừa mới nhấc lưng chừng đều mang theo một loại dụ hoặc trí mạng, khiến người ta không thể dời đi tầm mắt.

Chúng tinh phủng nguyệt*: những ngôi sao sáng vây quanh mặt trăng

Trong đại sảnh Bảo Khố Chi Lâm, phàm là nữ nhân đều si ngốc nhìn hắn, trên gương mặt tuyệt trần hoa lệ là chiếc mũi thẳng tắp, ba ngàn sợi tóc dài chạm vào thái dương, đôi mắt xếch hẹp dài, lóe ra tia sáng u ám liễm diễm, khóe môi tựa tiếu phi tiếu hơi giương lên một chút, bên trong y phục lộ ra cơ thể rắn chắc tà mị, một thân quần áo cẩm bào màu xanh đậm, trên cẩm bào được thêu những đóa hoa mạn châu sa biến dị màu lam, cả người giống như được dung hòa bên trong một dòng sông quyến rũ mê huyễn màu lam, một đôi đồng mâu tựa tiếu phi tiếu xuyên thấu qua bình chướng, đảo mắt quét qua tất cả mọi người trong đại sảnh ở lầu một, một đôi đồng mâu thâm trầm u ám, giống như mang theo vô số điện lưu, câu hồn đoạt phách, người tiếp xúc với ánh mắt của hắn theo bản năng đều cảm thấy hít thở không thông, tim không tự chủ được mà đập nhanh hơn, cảm giác mình không thể hô hấp.

Một người nam nhân mị hoặc điên đảo chúng sinh như vậy, lại cố tình khiến cho người ta không cảm giác được nửa điểm khí chất son phấn, duy chỉ thấy hoa lệ, như một đạo gấm Choang hoa bắn ra bốn phía, cao thấp quanh thân hắn trừ bỏ mê huyễn, dụ hoặc, u ám, lệ khí ở bên ngoài, còn có một cỗ khí phách cường đại không giận mà uy đi ra, khiến cho người ta muốn thở cũng không dám thở.

Trong Bảo Khố Chi Lâm, nhất thời không một tiếng động, mọi người đều ngẩn ngơ tại chỗ.

—— đề lời nói với người xa lạ ——

Thân ái, tân văn cầu cất chứa a, cất chứa mới có động lực a….

Hết chương 1.

Advertisements

6 thoughts on “NQĐP – Chương 1

Gửi phản hồi: ⓛ ⓞ ⓥ ⓔ (´•ω•̥`) (。•́ - •̀。) ╮(•́ω•̀)╭ (๑•.•๑) (˘•ω•˘) (´-﹏-`;) ( ・ัω・ั;) (。ÒㅅÓ) (๑ŏ ﹏ ŏ๑) (灬ºωº灬) (人•ᴗ•♡) (´;ω;`) ('﹃') (╹ڡ╹) (◔‸◔ ) (˶′◡‵˶) (ˊᗜˋ*) ┗(`⌒´)┛ (・ิω・ิ) (ෆ❛ั◡❛ัෆ) (ง •̀_•́)ง ꒰。•◡•。꒱ ㆆ﹏ㆆ (๑→ܫ←๑) \('ω' )/ (๑•́ ₃ •̀๑) ( ・ิω・ิ) (=σωσ=) ( *'ω'*) (◡‿◡✿) (✿◠‿◠) ≥^.^≤ (ᵔᴥᵔ) (♥‿♥) (◙‿◙) (^‿^) (●^o^●) 乂◜◬◝乂 (▰˘◡˘▰) (ಠ_ృ) (ಥ_ಥ) o(╥﹏╥)o (`・ω・´) ≧✯◡✯≦ ≧◠◡◠≦ ≧’◡’≦ =☽ ≧◔◡◔≦ ≧◉◡◉≦ ≧✯◡✯≦ ≧❂◡❂≦ ≧^◡^≦ ≧°◡°≦

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s